Tác dụng của yến mạch và cách nấu yến mạch giảm cân

Ngày đăng 21/05/2021 15:52

Một trong những loại ngũ cốc nguyên hạt có lợi ích dinh dưỡng rất cao và được sử dụng trong chế độ ăn lành mạnh và cũng đồng thời được coi là thực phẩm vàng trong việc giảm cân đó chính là yến mạch. Tuy nhiên nếu như không biết cách sử dụng yến mạch đúng cách thì sẽ mang lại những rủi ro rất lớn về sức khỏe. Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin để bạn đọc có được thêm kiến thức về loại thực phẩm này.

tac-dung-cua-yen-mach-va-cach-nau-yen-mach-giam-can

Tác dụng của yến mạch và cách nấu yến mạch giảm cân.

Chế độ ăn bột yến mạch xoay quanh chủ yếu thành phần chính đó chính là yến mạch và bột yến mạch, đây là nguyên liệu chính trong một hoặc hai bữa ăn trên một ngày. Dựa vào đó thì kế hoạch của chế độ ăn kiêng với bột yến mạch được chia làm 2 giai đoạn: 

Ở giai đoạn 1 thì chỉ ăn bột yến mạch trong ba bữa 3 trong một tuần trong lần đầu tiên. Ở trong giai đoạn này thì chỉ nên sử dụng toàn bộ yến mạch nguyên chất chứ không phải là bột yến mạch ăn liền. Ngoài ra có thể mix thêm một ít trái cây vào bột yến mạch cho bữa nhẹ.

tac-dung-cua-yen-mach-va-cach-nau-yen-mach-giam-can-1

 Ở giai đoạn thứ hai đó là giai đoạn sau tuần đầu tiên thì bột yến mạch sẽ được gia tăng lên một đến hai bữa trên một ngày cùng với những sự lựa chọn lành mạnh và hàm lượng chất béo thấp. Trong các bữa ăn khác rau quả và trái cây cũng sẽ được thêm nhiều vào trong giai đoạn này để có thể sử dụng được yến mạch ăn liền.

Lợi ích mà yến mạch mang lại đầu tiên có thể kể đến giảm nguy cơ mắc những bệnh liên quan đến tim mạch huyết áp và hỗ trợ tiêu hóa, đây được coi như là một phần của chế độ ăn lành mạnh. Tuy nhiên cần phải tránh những rủi ro nhất định khi sử dụng yến mạch trong chế độ ăn bởi vì tùy vào từng thể trạng của mỗi người mà lượng yến mạch hấp thụ khác nhau. Vì vậy hãy đến thăm khám bác sĩ để có được lời khuyên đúng đắn và phù hợp nhất. Hơn nữa việc ăn yến mạch hàng ngày sẽ làm cho bữa ăn của bạn trở nên đơn điệu và điều này sẽ làm cho bạn khó duy trì được. Có thể thêm những loại thực phẩm khác như các loại trái cây hoặc rau củ quả để chế độ ăn bột yến mạch được đa dạng hơn mà vai trò của nó vẫnđược giữ đúng.

tac-dung-cua-yen-mach-va-cach-nau-yen-mach-giam-can-2

Yến mạch được coi như là một chất xơ tuyệt vời trong chế độ dinh dưỡng để giảm cân. Trong một nghiên cứu của Đại học Y khoa Massachusetts đã chỉ ra rằng việc bổ sung thêm chất xơ vào chế độ ăn kiêng là một trong những cách đơn giản nhất để giảm cân bởi vì chất xơ sẽ giúp cho bạn cảm giác nó lâu hơn và chứa ít calo. Dưới đây sẽ là một số cách chế biến yến mạch và bạn đọc có thể tham khảo để biến chế độ độ ăn kiêng của mình được đa dạng hơn.

Kết hợp yến mạch với sữa hạnh nhân không đường cùng với chuối nghiền sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời và sẽ tạo ra được hỗn hợp bánh mì chuối giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Có thể bổ sung thêm một vài loại trái cây để tăng hương vị cho bữa ăn. Nếu như bạn muốn tìm một sự thay đổi khác hơn thì có thể kết hợp với lòng trắng trứng để tạo thành cháo. Lòng trắng trứng sẽ không ảnh hưởng đến hương vị yến mạch nhưng lại tăng lượng protein trong món ăn.

Nếu như tuân thủ đúng cách sử dụng của yến mạch thì sẽ giúp ích rất lớn trong quá trình giảm cân và còn rất tốt cho sức khỏe. Chúc cho bạn sẽ thành công trong quá trình lấy lại vóc dáng.